ข่าวสังคม » Boardriders Surf Festival 2023

Boardriders Surf Festival 2023

17 กันยายน 2023
392   0

เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2566 บริเวณชายหาดกะตะ ต.กะรน อ.เมืองภูเก็ต Boardriders Thailand ผู้นำผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าและอุปกรณ์ชายหาดชั้นนำของเมืองไทย ประกอบด้วย Quiksilver, Roxy, Billabong DCSHOES, RVCA and Von Zippers แต่ละแบรนด์เชื่อมโยงกันด้วยหัวใจของ Outdoor Sport มีจุดประสงค์หลักเพื่อปลุกจิตวิญญาณแห่งอิสรภาพ และการผจญภัยโดยเชื่อมโยงคนเล่นบอร์ดทุกชนิดจากทั่วทั้งโลก จัดงาน Boardriders Surf Festival 2023 ซึ่งบริเวณดังกล่าว ถือว่าเป็นจุดที่เล่นกระดานโต้คลื่นที่ดีที่สุด จนเป็นจุดหมายหลักของนักเซิร์ฟจากทั่วโลก โดยได้รับความสนใจจากนักเซิร์ฟและสาวก ทั้งชาวไทยและต่างประเทศตลอดจนผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก 

ภายในงานพบกับกิจกรรม Surf Clinic โดยนักกีฬาชั้นนำระดับโลกตัวแทนของ Quiksilver, Roxy , Billabong  สอนมือใหม่และแบ่งปันทริคให้กับมือเก๋าในการเล่น Surf, กิจกรรม Skateboarding Tip & Tricks จากนักกีฬาจาก DCSHOES และยังมีกิจกรรม Beach Activities  อาทิ Beach Volleyball, Zumba โยคะชมพระอาทิตย์ตกจาก Roxy  เป็นต้น นอกจากนั้นยังมีกิจกรรม Work Shop สุดคูลที่สามารถนำวัสดุรีไซเคิลมาสร้างสรรค์ผลงานให้เป็นของตัวเองแบบไม่เหมือนใคร ได้รับเกียรติจากคุณโอ๋ ฟูตอง ศิลปินชื่อดัง ที่มาสอนให้สร้างงานศิลปะผ่านการร้อยลูกปัด รวมถึงกิจกรรมบันเทิงยามค่ำคืนกับ Music Festival โดยนักดนตรีและดีเจจากภูเก็ต และศิลปินชื่อดังอย่าง “DJ Tulwai x DJ Stargazer และชิน ชินวุฒิ x DJ LEO” ที่มามอบความสนุกในสไตล์ของ Beach Party กันแบบจัดเต็ม

นายสุรเชษฐ์ มุ้งทอง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท คิวเอส รีเทล (ประเทศไทย)  ผู้บริหาร Boardriders Thailand  กล่าวว่า การจัดงาน Boardriders Surf Festival 2023  จุดประสงค์หลักๆ คือ อยากให้คนที่ชอบการเล่นเซิร์ฟได้เข้าใจในวัฒนธรรมของการเล่นเซิร์ฟว่ามีอะไรบ้าง และเรียนรู้บีชไลฟ์สไตล์ว่าเป็นอย่างไร จึงรวมเอากิจกรรมสนุกๆ และกิจกรรมให้ความรู้เกี่ยวกับเซิร์ฟมาไว้ ณ ชายหาดแห่งนี้  อาทิ เซิร์ฟคลินิก เพื่อให้รู้ว่าเล่นอย่างไรให้ปลอดภัย และไม่เป็นอันตราย เป็นต้น รวมถึงกิจกรรม Work Shop และกิจกรรมความบันเทิงอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อให้ช่วง Low Season กลายเป็นช่วง Surf Season อย่างสมบูรณ์แบบ

“เพื่อให้งาน Boardriders Surf Festival  เป็นที่รู้จักกันในวงกว้างมากขึ้น จึงได้เชิญบล็อกเกอร์ อินฟลูเอนเซอร์ ศิลปินดารา และนักข่าวจากกรุงเทพฯ มาร่วมทำข่าว เพื่อให้รู้ว่าหาดกะตะเป็นชายหาดที่มีความเหมาะสมกับการเล่นเซิร์ฟ และสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้หลากหลาย และหลังจากนี้ก็จะมีการเข้าส่งเสริมการเล่นเซิร์ฟอย่างจริงมากขึ้น เพราะหัวใจหลักการเล่นเซิร์ฟภูเก็ตน่าจะเป็นทำเลที่เหมาะสมที่สุด เนื่องจากการเดินทางเข้ามาถึงง่าย น้ำอุ่นและที่สำคัญไม่อันตรายจนเกินไป

และปีหน้าได้วางแผนไว้ว่า จะมีการจัดการแข่งขันเซิร์ฟกระดานโต้คลื่นให้มีมาตรฐานยิ่งขึ้น โดยเชิญคณะกรรมการจากต่างประเทศมาร่วมตัดสิน และยังคงเปิดคลินิคสอนการเล่นเซิร์ฟ เพื่อจะเข้ามาสู่วัฒนธรรมของการเล่นเซิร์ฟจริงๆ เพราะปัจจุบันนักเล่นเซิร์ฟมีจำนวนเพิ่มกากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากเดิมในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ส่วนหนึ่งหันมาเล่นเซิร์ฟกัน เพราะไม่สามารถเดินทางไปต่างประเทศได้ แต่ปัจจุบันคนที่เล่นจะเป็นแฟนพันธุ์แท้ รักจริง และจะเล่นเซิร์ฟกันไปยาวๆ”

อย่างไรก็ตาม นายสุรเชษฐ์ กล่าวด้วยว่า เหตุที่ใช้ชื่อกิจกรรม Boardriders Surf Festival 2023 เนื่องจากว่าเรามีผลิตภัณฑ์  5 แบรนด์ ที่เกี่ยวข้องกับบีชหรือชายหาดโดยตรง ได้แก่ Quiksilver, Roxy, Billabong DCSHOES และ RVCA นับเป็นศูนย์รวมของผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับบอร์ด ไม่ว่าจะเป็นเซิร์ฟบอร์ด สเก็ตบอร์ดหรือสโนว์บอร์ด รวมถึงเสื้อผ้าต่างๆ ด้วย ซึ่งตลาดที่ภูเก็ตถือว่าดีมาก และเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุด นอกจากลูกค้าซึ่งเป็นคนในพื้นที่แล้วยังมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเสริมด้วย

#BoardridersSurfFestival2023 #BoardridersThailand #AmazingThailand  #ProtexTH  #ThaiVietjet #Thesiskata#FUSIONseltzer

error: Content is protected !!